TRƯỜNG PTDTBT THCS CHIỀNG SƠ TỔ CHỨC THAO GIẢNG ĐỢT 2 ĐỂ NÂNG CAO CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ

Thứ hai - 04/04/2022 09:30
Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ tổ chức thao giảng đợt 2 để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.
Mặc dù tình hình dịch cô-vid 19 đang diễn biến hết sức phức  tạp, tuy nhiên thâỳ và trò trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ luôn nêu cao tinh thần học tập và rèn luyện. Đối mặt với khó khăn trước mắt, trước hết nhà trương tìm cách khắc phục những hạn chế do dịch bệnh gây ra ví dụ như học sinh nghỉ học nhiều, các thầy cô giáo đã tìm cách huy động các em đến trường đầy đủ.
Cùng với đó, nhà trường còn tổ chức thao giảng đợt hai để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như hoạt động học tập của học sinh.
(Tiết thao giảng của cô giáo dạy Tiếng Anh)
Phần lớn các em học sinh là người dân tộc thiểu số cho nên có nhiều em học sinh khó tiếp cận với môn ngoại ngữ, dù vậy, cô giáo cũng đã rất tận tình chỉ bảo và tìm ra những cách truyền đạt dễ hiểu nhất với các em học sinh, vì vậy rất nhiều em học sinh có hứng thú với môn Tiếng Anh.
(Thầy giáo trình chiếu hình ảnh để học sinh quan sát)
Để tiết học trở nên sinh động và hấp dẫn, các thầy cô giáo luôn sáng tạo trong công tác giảng dạy để thu hút sự hứng thú học của học sinh, và các em học sinh thích thú sôi nổi hơn trong các tiết học sinh động này
.
(Các em học sinh trình bày kết quả thảo luận nhóm)
Hiện nay chương trình giáo dục phổ thông coi trọng sự chủ động sáng tạo và tích cực của người học, vì vậy thảo luận nhóm là hoạt động cần thiết để các em có cơ hội phát huy hết khả năng sáng tạo của mình, đồng thời các em cũng có thể nâng cao tinh thần đoàn kết hợp tác trong nhóm của mình.
(Các em học sinh đang học tiết học sinh)
Môn thể dục là một môn học đa phần các em rất thích, bởi vì các em được hoạt động ở ngoài trời, có không gian rộng và là môn học các em được luyện tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe cho bản thân.
Như vậy, đứng trước nhiều khó khăn và thách thức, thầy và trò nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực và cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Và các thầy giáo cô giáo, luôn là những người lái đò thầm lặng đưa các em học sinh đến với bến đỗ của sự thành công.