TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO ƯU TÚ

Thứ bảy - 20/11/2021 02:31
            Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sự phấn đấu vươn lên giữa các tập thể lớp học, để giúp các em đi vào nề nếp ổn định khi bước vào các tiết học và để làm được điều đó thì không thể thiếu đi vai trò của cô tổng phụ trách đội - cô giáo Đinh Thị Hảo.

Mặc dù mỗi chi đội đã thành lập ban cán sự lớp của lớp, tuy nhiên để các em tự quản là chưa tốt.  Mỗi sáng, cô thường dạy rất sớm  lên trường để kiểm tra nề nếp của từng lớp học. Đối với học sinh lớp 6 còn chưa quen với môi trường mới. Với sự khéo léo cô đã dùng những  lời lẽ ân cần, nhẹ nhàng để các em thơ luôn thấy cô thật gần gũi yêu thương như người mẹ thứ hai của mình. Cô luôn tạo cho các em một sân chơi thật bổ ích và thú vị mỗi khi tới trường. Cô là nguồn động viên, an ủi lớn nhất, và một người mẹ biết tư vấn, động viên những em có hoàn cảnh khó khăn mà bố mẹ bắt bỏ học để phụ giúp gia đình. Nhưng khi cô bước nhẹ, gặp gỡ riêng học sinh thì hầu như mọi thứ trong suy nghĩ các em đều thay đổi hẳn.

Cô là một nhà giáo ưu tú trong công tác làm tổng phụ trách  đội . Cô không chỉ đóng góp nhiều công sức và dành nhiều tâm huyết trong công việc của mình mà cô còn là tấm gương mẫu mực để các em học sinh noi theo. Trong công tác giảng dạy, cô phụ trách bộ môn thể dục nên cô luôn năng động nhiệt tình chỉ bảo học sinh và luôn hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được giao, đồng thời cô cũng được các em học sinh rất yêu quý, kính trọng.

Hình ảnh: Cô giáo Đinh Thị Hảo đang quán triệt các em học sinh lớp 6A2 thực hiện tốt nề nếp đầu giờ

Ngoài những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khóa, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Với cương vị là người phụ trách công tác đoàn đội, cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao, hơn nữa cô luôn sát sao với các em học sinh và động viên các em phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi trở thành người có ích cho xã hội, cô luôn biết cách tạo nên sự gắn kết giữa các cá nhân trong một tập thể và giữa các tập thể với nhau tạo nên sự gắn kết trong toàn trường. Trong công việc cô khá nghiêm khắc và tỉ mỉ nhưng trong cuộc sống thì cô cởi mở và hòa nhã với đồng nghiệp, thân thiện với các em học sinh, cô nhiệt tình giúp đỡ những ai gặp khó khăn, vì vậy, cô luôn được Ban giám hiệu hiệu tin tưởng và mọi người trong nhà trường yêu mến. Với sự quyết tâm vượt khó, với sự nỗ lực phấn đấu miệt mài của bản thân, đã nhiều năm cô đã đạt danh hiệu Ủy ban nhân dân huyện khen…Cô giáo Đinh Thị Hảo xứng đáng là nhà giáo ưu tú trong vai trò là giáo viên tổng phụ trách đội và là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo. Như vậy cô giáo Đinh Thị Hảo không chỉ là một đồng nghiệp tốt, biết lắng nghe ý kiến mọi người và cô còn là người mẹ thứ hai luôn sát cánh và tận tụy hết mình vì các em học sinh, vì sự nghiệp giáo dục của mình.

Hình ảnh: Cô giáo Đinh Thị Hảo họp ban chỉ huy liên đội và các chi đội trưởng triển khai kế hoạch trong tháng

Hình ảnh cô giáo: Đinh Thị Hảo phổ biến nội dung tiết học.

Để có một môi trường xanh, sạch, đẹp và bầu không khí trong lành cô giáo Đinh Thị Hảo đã tích cực vận động học sinh các khối lớp trồng và chăm sóc bồn hoa cây cảnh của nhà trường. Bởi vì ai ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn được học tập trong một môi trường an toàn. Ngôi trường đẹp sẽ mang lại hứng thú cho học sinh mỗi ngày đến trường, đồng thời mỗi học sinh sẽ có ý thức , thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Cô Đinh Thị Hảo là người đã tổ chức tuyên truyền giúp học sinh luôn có ý thức và hành động tự giác bảo vệ môi trường.

​      Đây là hình ảnh cô giáo: Đinh Thị Hảo đang hướng dẫn và chỉ đạo học sinh nhổ cỏ , chăm sóc bồn hoa , cây cảnh của nhà trường.