ĐIỀU GÌ XUẤT PHÁT TỪ TRÁI TIM SẼ ĐI ĐẾN TRÁI TIM

Thứ ba - 28/09/2021 21:50
ĐIỀU GÌ XUẤT PHÁT TỪ TRÁI TIM SẼ ĐI ĐẾN TRÁI TIM
       Nhân ngày Tết trung thu 15.08.2021, Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên đã tặng quà cho  trẻ em khuyết tật tại xã nhà. Đây là những phần quà ý nghĩa mà Hội cùng các nhà hảo tâm gửi tới các bé với mong muốn các bé và gia đình cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của xã hội.

Do tình hình dịch covid diễn biến phức tạp nên Hội bảo trợ tỉnh đã không thể xuống từng địa bàn để trao những món quà trung thu này đến các em vì vậy tôi cùng các đồng nghiệp của mình đã đại diện mang những món quà đó trao đến tận tay các em và gia đình các em nhân ngày tết trung thu của các em.

Nhiều người trong chúng ta luôn nghĩ rằng cuộc sống của mình khổ cực, vất vả hay không được hạnh phúc. Những điều đó không là gì khi đối diện với những trẻ em khuyết tật này. Các bé từ khi sinh ra đã không có một cơ thể không lành lặn, hay thiệt thòi về trí tuệ. Những khuyết tật khiến cuộc sống của các em bị khó khăn rất nhiều về sinh hoạt, học tập, môi trường xã hội và tương lai phía trước mờ mịt. Các em thật sự cần được người thân, xã hội cùng chung tay quan tâm chăm sóc.

1

Hình ảnh thầy giáo Đậu văn Triều trao quà cho bé Vừ A Toán 8 tuổi tại bản Háng Pa, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Ai sinh ra trên đời cũng đều mong có một sức khoẻ và  một thân thể lành lặn, nhưng không phải ai cũng được may mắn như vậy. Đối với các em nhỏ này và gia đình các em cũng vậy, họ đang sống trong những nỗi buồn, những sự khó khăn cả tinh thần và vật chất.

3

Đại diện gia đình em Giàng Thị Cống bản Háng Pa nhận món quà ý nghĩa từ Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện biên. Gia đình gửi lời cảm ơn rất nhiều đến Hội và các thầy cô giáo đã quan tâm đến hoàn cảnh của em và gia đình.

1

Hình ảnh thầy giáo Đậu Văn Triều cùng trưởng bản Háng Pa trao quà của Hội cho bé Giàng Thị Di.

4

Hình ảnh bé Giàng Thị Cởi khi nhận quà của Hội. Ánh mắt của bé lúc đầu rất sự hãi khi gặp người lạ nhưng sau đó bé đã tỏ ra rất vui và thân thiện. Vì khuyết tật chân nên bé không thể đi lại bình thường như những đứa trẻ khác. Chứng kiến hoàn cảnh của bé chúng tôi thực sự rất thương cảm.

5

Niềm vui của mẹ và bé Quàng Văn Tâm 5 tuổi tại bản Pá Nậm, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Khi nhận được món quà đúng vào ngày tết Trung thu em tỏ ra rất vui mừng, đón chúng tôi và cười ríu rít.

Vượt qua một quãng đường xa chúng tôi đến với bé Vừ Thị Tùng bản Nà Ly.  Gia đình bé ở cách mặt đường nhựa di chuyển bằng xe máy khoảng 30 phút. Năm nay em 13 tuổi nhưng em không thể tự di chuyển được bằng đôi chân của mình. Mọi sinh hoạt của em tất cả đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ. anh trai em và các thành viên khác trong gia đình. Tôi đã từng gặp rất nhiều hoàn cảnh, nhưng có lẽ đây là bé khiến tôi trăn trở nhất. Với một khuôn mặt rất xinh xắn, hiền dịu bé đã để lại trong lòng chúng tôi và tất cả những người biết đến hoàn cảnh của bé những thương cảm và đôi chút xót xa.
Sự trong trẻo ngây thơ kèm sự rụt rè của các em bé khuyết tật thật sự chạm đến sâu thẳm trái tim của tôi và  những người cùng tham gia buổi trao quà cùng tôi. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực của Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên. Hy vọng rằng trong những thời gian sắp tới các em sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ các Tổ chức, đoàn thể hay các nhà hảo tâm xa gần.
Người viết bài

Trần Thị Thuý Xoàn