CHUNG TAY PHÒNG TRÁNH VÀ ĐẨY LÙI COVID-19.

Thứ ba - 14/12/2021 14:15
Kể từ tháng 03/2020, việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) đã được tuyên bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và loại vi-rút này đã lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi dịch COVID-19 tiếp tục có mặt tại nhiều nơi ngày càng gia tăng, cộng đồng cần hành động để ngăn chặn nguy cơ lây lan trên diện rộng, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh. Hằng ngày thầy và trò trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh.

Thầy và trò trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ đeo khẩu trang khi lên lớp.

Học sinh sát khuẩn tay khi vào lớp học.
 Đo nhiệt độ cơ thể khi đến trường, lớp.

Thầy và trò trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ quyết tâm chung tay đẩy lùi COVID-19 ra khỏi trường học. Mỗi cá nhân hãy tự bảo vệ chính mình thông qua các biện pháp dưới đây:
– Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt.
– Luôn đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra khỏi nhà.
– Tránh đưa tay lên mắt, mũi và miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
– Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước.
– Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm thông thường.
– Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho trạm y tế phường nơi mình sinh sống để được tư vấn khám và điều trị.
– Nếu bạn đi từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.