CÔNG TÁC THI ĐUA GIỮA HAI TỔ CHUYÊN MÔN

Thứ tư - 15/12/2021 10:23
      Trong một năm học thường diễn ra rất nhiều hoạt động khác nhau. Và điểm nổi bật nhất đó là thời điểm thao giảng giữa các tổ chuyên môn. Để thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ đã đưa ra mốc thời gian để diễn ra các tiết thao giảng của các giáo viên trong tổ đó là vào đầu tháng 10. Dù dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng thầy và trò trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ vẫn tích cực nâng cao tinh thần luôn dạy thật tốt, học thật tốt.
      Đối với tôi và các đồng chí giáo viên ở trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ việc đi dự giờ  đồng nghiệp là thể hiện sự tham gia nhiệt tình các phong trào của nhà trường, của đoàn thể, đi dự giờ để động viên đồng nghiệp và điều quan trọng là đi dự giờ để học hỏi kinh nghiệm,để trau dồi chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Bởi sau mỗi tiết dự giờ, thao giảng điều có phần nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm, góp ý xây dựng cho giáo án, nội dung, phong cách giảng dạy thêm sinh động, tiến bộ hơn.
     Cũng vì vậy để có các tiết giảng tốt các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ luôn miệt mài, tìm kiếm các phương pháp, hướng đi tích cực. Cách tổ chức phù hợp nhất để giúp các em học sinh phát huy được hết các phẩm chất và năng lực của mình. Đồng thời cũng giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tích cực, chủ động và sáng tạo khi đến lớp. Ngoài ra còn cung cấp cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, hay và lí thú để vận dụng những kiến thức đã học ở trên lớp vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày. Từ sự tận tụy, ân cần chỉ bảo của các thầy, cô đã làm cho các em học sinh luôn vui vẻ, hăng say đến trường, với các em mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui.
Hình ảnh cô giáo Trần Thị Thúy Xoàn đang cho học sinh thảo luận nhóm.

Hình ảnh cô giáo đang hướng dẫn các em học sinh tập xác định bản đồ.

Đây là hình ảnh cô giáo: Ngô Thị Chinh đang tổ chức cho các em học sinh hoạt động nhóm để giải quyết các bài toán về hình học.

Đây là hình ảnh của thầy giáo: Lò Văn Thưởng đang tổ chức cho các em học sinh hoạt động nhóm lớn để tìm kiến thức mới.