CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG

Thứ ba - 03/05/2022 23:34
 Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 04 của trường PTDTBT THCS  Chiềng Sơ đã tổ chức chuyên đề cấp trường giữa hai tổ. Khoa học tự nhiên thực hiện tiết chuyên đề môn: Hóa học đối với lớp 9. Tổ khoa học xã hội với tiết dạy mẫu cho  một tiết sinh hoạt lớp. Để thực hiện tốt kế hoạch Tổ chuyên môn thảo luận và thống nhất về phương pháp và hình thức thực hiện chuyên đề. Cô Trần Thị Hương đã tham gia dạy tiết Hóa Học bài: Rượu etylic. Cô là một giáo viên trẻ, khỏe, nhiệt tình đã đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp huyện là một nhà giáo ưu tú trong nhà trường.
Trong tiết dạy, cô đã miệt mài, dày công tìm tòi, áp dụng một cách triệt để, tích hợp công nghệ thông tin, các phần mềm soạn giảng trình chiếu, các phương pháp đổi mới  để tiết giảng đạt được kết quả cao nhất và phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh.  Không những thế, trong tiết dạy của mình cô Hương còn quan tâm đến việc phân hóa đối tượng học sinh, giúp học sinh chủ động lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.
Giáo viên và học sinh thực hiện tiết chuyên đề

Học sinh trình bày nội dung thảo luận nhóm

Cô Hương nhận xét bài làm của học sinh

Qua tiết dạy của cô Hương  đã giúp cho nhiều đồng chí giáo viên như chúng tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ phương pháp đến cách thức tổ chức các hoạt động dạy học. Với lòng yêu nghề của tập thể cán bộ giáo viên, tinh thần hăng say chủ động của học trò, thầy và trò nhà trường sẽ cùng xây đắp lên một mái trường với nhiều thành tích rực rỡ.
 Chuyên môn là yếu tố rất quan trọng bên cạnh đó vai trò của GVCN cũng rất đáng được quan tâm. Để giúp các em hoàn thiện phẩm chất, nhân cách tốt của một người học sinh thì GVCN giữ vai trò chủ đạo. Do vậy Cô Lò Thị Lan Phương  đã tham gia dạy tiết sinh hoạt lớp. Cô là một người có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc. Trong tiết sinh hoạt lớp cô đã giao toàn quyền cho lớp trưởng lên điều hành. Từ khâu nhận xét về ưu, nhược điểm của tuần học qua rồi đưa ra phương hướng tuần tới. Cô chỉ nhận xét chung, và cuối cùng tổ chức trò chơi cho các em. Có rất nhiều hình thức chơi và nhiều phần quà có ý nghĩa đối với các em. Có thưởng, có phạt các em mới có sự thi đua nhau trong học tập. Từ đó cho thấy các em hứng thú, hăng say hơn vào các tiết sinh hoạt lớp cuối tuần.

Lớp trưởng điều hành tiết sinh hoạt lớp

Tổ chức cho các bạn chơi trò chơi hái hoa dân chủ

Như vậy sinh hoạt chuyên môn cũng góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Mặt khác, sinh hoạt chuyên môn còn tạo điều kiện cho giáo viên giữa các tổ giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo.
Đây là nội dung sinh hoạt thường xuyên và rất cần thiết, các chuyên đề cần tập trung vào những đề tài như đổi mới phương pháp giảng dạy, rèn luyện các kỹ năng bộ môn, dạy các bài khó, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, sử dụng thiết bị dạy học, làm mới đồ dùng dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá. Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của giáo viên. Thông qua các chuyên đề, các thầy cô có thêm những cơ hội tuyệt vời để học hỏi, đào sâu chuyên môn, đồng thời các em học sinh cũng vô cùng hứng thú với những tìm tòi, sáng tạo trong những tiết học thú vị.