HƯỞNG ỨNG ''NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG'' TẠI VIỆT NAM NĂM 2020

Thứ sáu - 13/11/2020 15:31
Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam 2020
ảnh viết web
Hàng năm, tại Việt Nam số người chết và bị thương do tai nạn giao thông gây ra ngày một tăng. nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông còn kém, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, ngoài ra nguyên nhân xảy ra tai nạn còn do cơ sở hạ tầng giao thông chưa được đảm bảo. Từ những nguyên nhân trên dẫn đến tình trạng số người tử vong rất nhiều.
Trước thực trạng đó, bộ Giao dục và Đào tạo đã triển khai hoạt động hưởng ứng '' Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông'' năm 2020 đến các trường tiểu học, trung học cơ sở và các trường PTDTBT để tưởng nhớ những người đã mất do tai nạn giao thông. Trường PTDTBT THCS Chiềng sơ đã thực hiện triển khai đến học sinh toàn trường về hoạt động đặc biệt này.

( Hình ảnh học sinh trong buổi lễ chào cờ)

(Thầy giáo Nguyễn Danh Hỷ triển khai hoạt động hưởng ứng)

Thực hiện theo chỉ thị của bộ Giao dục và đào tạo, trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ dành một phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Uỷ ban ATGT quốc gia trong lễ chào cờ sáng thứ hai (ngày 09/11/2020).

(Toàn trưởng đang dành 1 phút tưởng niệm)

Trong buổi lễ chào cờ sáng thứ hai (9/11/2020), nhà trường đã thực hiện lồng ghép hoạt động hưởng ứng ''Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông'', thông qua hoạt động này, nhà trường với mong muốn giáo dục học sinh trong việc nâng cao ý thức tự giác khi tham gia giao thông để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc.