TRƯỜNG PTDTBT THCS CHIỀNG SƠ ỔN ĐỊNH NỀ NẾP CHO HỌC SINH Ở NỘI TRÚ

Thứ sáu - 12/03/2021 21:51

Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ rất quan tâm đến nề nếp sinh hoạt của các em học sinh ở nội trú, đăc biệt là nề nếp ăn, ở và học tập của các em học sinh. Đa phần do nhà của các em ở cách xa trường, điều kiện đi lại hết sức khó khăn  nên nhà trường đã tạo điều kiện cho các em được ở nội trú.

(khu nội trú của các em học sinh)

việc thực hiện nề nếp khi các em ở nội trú tương đối đảm bảo, các em học sinh có ý thức tốt trong việc thực hiện nội quy khi ở nội trú do nhà trường đặt ra.

(học sinh xếp hàng trước giờ ăn cơm)

Các em học sinh nghiêm túc chấp hành nội quy của nhà trường, xếp hàng trật tự và ngay ngắn trong giờ ăn cơm và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn xong.

(Các em học sinh trong giờ học tối)

Ngoài giờ học tập ở trên lớp, các em học sinh nội trú còn có thời gian học vào mỗi buổi tối từ 19 giờ 15 phút đến 20 giờ 30 phút, các em học sinh thực hiện rất nghiêm túc thời gian học này.

(phòng ở của học sinh nội trú)

Phòng ở của các em học sinh luôn được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, sắp xếp ngăn nắp gọn gàng.

Khu nội trú của học sinh vừa là nơi ở, sinh hoạt của các em vừa là nơi các em được rèn luyện lối sống tập thể, tăng sự đoàn kết và khả năng giao tiếp của các em trong môi trường mới.