Ngày mới của các em học sinh nội trú Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ

Thứ hai - 24/10/2022 16:21
Các hoạt động đầu tiên của các e học sinh nội trú Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ
Bắt đầu từ 5h15 sáng. Ngủ dậy khi trời còn nhá nhem,  trèo xuống những chiếc giường tầng bằng sắt đơn sơ, các em đã tập trung ngoài sân trường. Tất cả xếp thành hàng theo phòng làm theo sự điều khiển của hiệu lệnh trống. Cả trường tập những động tác khởi động thân, tay, chân, vặn mình theo những nhịp phách và theo các bài tập thể dục mà thầy cô đã hướng dẫn, nhưng  không chút nào uể oải.

Sau khi tập thể dục các em lại nhanh nhẹn tự động cầm chổi đi quét phòng. Cái chổi chít có khi chỉ ngắn hơn các em chút xíu quét từ trong phòng ra ngoài hiên. Các em khác thì đi đánh răng, đi vệ sinh cá nhân.

Như đã thành nếp các em thao tác nhanh nhẹn, mỗi người 1 việc để có một khu nội trú sạch đẹp trước khi bước vào ngày mới đầy hướng khởi để đón nhận những tri thức mới giúp thay đổi cuộc sống còn vất vả của các em nơi mảnh đất Chiềng Sơ còn nhiều vất vả!