HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ “TRI ÂN THẦY CÔ” CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS CHIỀNG SƠ

Chủ nhật - 24/12/2023 08:52
Ngày 26/9/1982, Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Ký Quyết định số 167/HĐBT, quyết định sẽ lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Từ đó đến nay, ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.
Tháng 11 với mùa đông thật sự đã về. Thế là các em lại được đón một mùa 20/11 nữa, các em lại có những ngày tràn đầy cảm xúc về mái trường, về thầy cô. Không khí 20/11 đã tràn về xôn xao cả trường. Trong không khí cả nước náo nức hướng về ngày hội lớn, ngày hiến trương nhà giáo Việt Nam. Các chi đội càng hạnh phúc hơn khi được bày tỏ những cảm xúc, niềm phấn khởi, hân hoan và có cơ hội để các em dâng lên các thầy cô những bông hoa tươi thắm. Để thay cho những lời muốn nói, các em học sinh đã gửi đến thầy cô những lời ca, tiếng hát những bài múa về chủ đề 20/11 do các bạn học sinh các khối lớp thể hiện.

Hình ảnh Thầy giáo Nguyễn Danh Hỷ phát biểu nội dung hoạt động ngoại khoá

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất của các em học sinh lớp 8A3

Thông qua hoạt động ngoại khoá thì các em cũng có thêm cơ hội được tham quan các bài viết trên trang báo của các khối lớp với chủ đề: Tri ân thầy cô, Người lái đò, Biết ơn thầy cô, Cánh buồm tri thức, Tôn sư trọng đạo,...... Đó là những cảm xúc dạt dào, tình cảm chân thành nhất mà các bạn gửi đến thầy cô qua nhan đề của 13 trang báo.
Nhìn tổng thể 13 tờ báo đều có sự đầu tư khá kĩ càng, kì công, từ việc chọn nét chữ trình bày đến họa tiết hoa văn trang trí, đặc biệt qua nhan đề hàm chứa ý nghĩa sâu xa, bằng những hình ảnh ngây thơ, ngộ nghĩnh các em đã làm toát lên sự hồn nhiên, hiếu động của tuổi học trò. Đồng thời cho thấy sự đầu tư, chỉ đạo của các thầy cô giáo chủ nhiệm của các lớp.

Hình ảnh: Trang báo của các em học sinh lớp 7A4

Hình ảnh: Trang báo của các em học sinh lớp 8A3

Có thể nói thông qua các tiết mục văn nghệ đã giúp các em có được cơ hội giao lưu, học hỏi, các em thể hiện được tài năng vốn có của mình. Đồng thời cũng tạo nên sự đoàn kết trong một tập thể lớp. Các trang báo cũng giúp các em được bày tỏ những tình cảm của mình dành cho thầy, cô kinh yêu. Hoạt động ngoại khoá diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã tạo nên một sân chơi thật vui tươi và bổ ích đối với các em học sinh.