“ Thông điệp và những hành động cần thiết dành cho công tác phòng chống và kiểm soát bệnh coronavirus (COVID-19) trong trường học”.

Thứ năm - 14/01/2021 09:55

Thực tế, công tác phòng, chống dịch luôn được các trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19. Nhất là thời điểm đầu năm học 2020-2021, các trường đã phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt trong ngày 12/1/2021, trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh, hoạt động này mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì có ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện cũng như là xã Chiềng Sơ kết hợp với trường học  đưa ra 1 số thông tin, biện pháp để giúp các em phòng tránh  bệnh tốt nhất . Để chuẩn bị tốt cho hoạt động này các em đã chuẩn bị rất chu đáo, mạnh dạn và đưa ra những cách phòng tránh bệnh cho bản thân, và mọi người xung quanh chúng ta.

Hình ảnh: Cô Đinh Thị Hảo đang cùng các em hoạt động ngoại khóa

Hình ảnh: Thầy Đinh Xuân Bảy cùng các em tìm hiểu nguyên nhân, cách phòng chống dịch covit

Thông qua hoạt động này đã giúp các em hiểu rõ được đại dịch hết sức nguy hiểm và lay lan rất nhanh từ người sang người khi tiếp xúc với người bị bệnh thông qua các giọt bắn tạo ra khi người bị bệnh ho, sổ mũi. .. Cũng từ các nguyên nhân đó đã giúp các em hiểu được các cách phòng bệnh cho cá nhân, gia đình, nhà trường như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, tăng cường vận động, rèn luyện sức khỏe, vệ sinh thông thoáng nhà cửa, nếu có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi phải đến ngay cơ sở ý tế để kịp thời tư vấn….

Hình ảnh: Nhóm học sinh đang chia sẻ về cách phòng chống bệnh

Hình ảnh: Nhóm học sinh thuyết trình về phòng chống dịc corona

Hình ảnh: Các em đang rửa tay bằng xà phòng đúng cách

Hình ảnh: Các em đã hoàn thành xuất sắc phần thuyết trình

Như vậy để bảo đảm an toàn sức khoẻ,phụ huynh, học sinh,giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân.
sinh tránh sự phân biệt đối xử. Trên đây là những thông điệp hết sức ý nghĩa đối với con người , vì sức khỏe, vì sự sống,... chúng ta hãy chung tay đẩy lùi đại dịch này….