Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường PTDTBTTHCS Chiềng Sơ

GIÁO DỤC HỌC SINH Ý THỨC GIỮ GÌN VỆ SINH TRƯỜNG, LỚP VÀ TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐẦU NĂM • •

Chủ nhật - 11/10/2020 11:30
          Hiện nay nếu học sinh khi không có ý thức về giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, đặc biệt gữi gìn vệ sinh chung của nhà trường thì những việc làm như xả rác bừa bãi, đi vệ sinh không đúng nơi quy định, phá hoại cảnh quan thiên nhiên… là điều dễ xảy ra. Như vậy từ việc làm nhỏ, dần sẽ hình thành tính cách thiếu trách nhiệm trong mỗi học sinh. Chính vì vậy trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ thường xuyên phát động phong trào lao động vệ sinh trường, lớp, nhằm giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục về nề nếp cũng như tăng cường thể lực cho các em. Để làm được điều đó đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động lao động để các em tham gia.

                                             
                          Hình ảnh: Các em học sinh đang phát cỏ                                                                                                               Hình ảnh: Các em học sinh lớp 8A2 đang lao động vệ sinh

  
          
        Dọn vệ sinh trường lớp đã khuyến khích học sinh chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp các em hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường.  Không chỉ vậy, điều này còn giúp học sinh nhận thức rằng vấn đề cộng đồng cũng là vấn đề cá nhân. Dọn dẹp trường học không chỉ là công việc của nhà trường, mà còn là mối quan tâm, là trách nhiệm của mọi học sinh. Vào đầu năm học, thông thường, học sinh mỗi lớp dưới sự tổ chức, giám sát của các thầy cô sẽ cho học sinh quét dọn và lau chùi lớp học, lấy cát và lao động khu công viên nhà trường. Ngoài ra, việc cùng nhau dọn dẹp sẽ thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các học sinh, khiến các em hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau làm việc nhanh và hiệu quả.

         

                                    Hình ảnh: Các em học sinh lớp 8A1 đang lau chùi lớp học
                                                                                                                            Hình ảnh: Các em học sinh lớp 9 đang dọn cỏ
             Nhìn chung dọn vệ sinh trường học không chỉ của riêng ai mà tất cả các em phải tham gia đầy đủ, nhiệt tình và có trách nhiệm cao. Bởi vì lao động là vinh vinh quang có thể giúp các em vừa có ý thức, trách nhiệm, vừa tắng cường sức khỏe, tăng sự đoàn kết giữa các em. Lao động vệ sinh mang nhiều ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh mình. Tóm lại Lao động giúp các em hình thành cả về trí, thể, mĩ, tăng cường sức khỏe và có ý chí vương lên trong công việc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

Doi CTGDPT
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
6A1 1
6A2 2
7B1 3
Xem chi tiết
THÀNH VIÊN
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay32
  • Tháng hiện tại1,004
  • Tổng lượt truy cập161,181
Lịch kiểm tra
KH
Sổ liên lạc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính