NGƯỜI THẦY HẾT LÒNG VUN ĐẮP NGÔI NHÀ THỨ HAI CHO HỌC SIH VÙNG CAO

Thứ ba - 11/01/2022 20:34

Trường PTDTBT THCS CHIỀNG SƠ là một trong những ngôi trường bán trú dành cho học sinh người dân tộc thiểu số. Để tạo điều kiện cho trẻ được đi học, trường được xây dựng như một mái nhà chung nơi các học sinh được cùng nhau khám phá những tri thức, được mở rộng nhận thức về xã hội và được chia sẻ, giao tiếp với bạn bè, thầy, cô giáo. Bởi vậy, thầy cô giáo tại trường PTDTBT THCS CHIỀNG SƠ không chỉ đóng vai trò là người thầy truyền tải tri thức mà còn là người mẹ, người cha chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của học sinh.

Cùng chung lý tưởng vun đắp và xây dựng ngôi nhà thứ hai cho học sinh vùng cao, thầy giáo Trần Văn Bộ  đã luôn tận tụy, hết lòng vì công việc và không ngại khó khăn, vất vả khi điều kiện học tập nơi đây còn hạn chế. Qua nhiều năm gắn bó với nghề, thầy đã trở thành tấm gương sáng của trường và được ban giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp tín nhiệm, yêu mến.

Thầy giáo Trần Văn Bộ chia sẻ, gắn bó với công tác giảng dạy tại trường PTDTBT THCS CHIỀNG SƠ, thầy biết đến nhiều hơn những hoàn cảnh gia đình học sinh khó khăn. Để các em có cơ hội được đến trường và giao lưu, học hỏi là cả một quá trình phấn đấu của tập thể nhà trường và địa phương. Cũng bởi vậy, thầy giáo Trần Văn Bộ luôn ý thức được bản thân phải không ngừng nỗ lực để góp phần mang lại môi trường học tập thân thiện và bổ ích cho học sinh.

Được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ thầy giáo Trần Văn Bộ tích cực nghiên cứu và áp dụng những phương pháp giảng dạy phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh người dân tộc thiểu số. Qua đó, học sinh không cảm thấy áp lực khi học tập mà ghi nhớ nhanh hơn và áp dụng tốt những kiến thức được dạy trên lớp.

Luôn nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, thầy giáo Trần Văn Bộ đã xuất sắc đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở".