HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CỤM 3 NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 08/01/2024 21:55
bìa
          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông. Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2023 tại Trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tổ chức chuyên đề cấp cụm Trường: Đại diện cán bộ Quản lí, giáo viên các trường: PTDTBT THCS Pu Nhi, PTDTBT THCS Phì Nhừ, THCS Luân Giói, PTDTBT THCS Chiềng Sơ, PTDTBT THCS Nong u.
           Đến dự và chỉ đạo công tác sinh hoạt chuyên môn cụm  có Đ/c Nguyễn Hồng Phương chuyên môn Phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông phụ trách môn Ngữ Văn, Đ/c Thái Hoa Lê phụ trách môn Toán và Đ/c Nguyễn Thị Thanh Nga phụ trách môn Lịch Sử. Trường đã cử giáo viên giảng các tiết thuộc các bộ môn Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử. Trong tiết chuyên đề, giáo viên giảng dạy đã truyền được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của các em học sinh và nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp.
           Sinh hoạt Chuyên môn cụm là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho Giáo viên các trường có cơ hội được trao đổi học tập kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, phương pháp dạy học, đồng thời tạo đc sự thống nhất trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt và học tốt trong các trường học. Sau tiết học này, các đồng chí giáo viên thuộc các trường khác nhau đã tiến hành rút kinh nghiệm, trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về các phương pháp được thực hiện trong bài dạy. Nhiều đồng chí đã mạnh dạn đưa ra được những kinh nghiệm xử lí tình huống hay có thể áp dụng để tiết học thành công hơn nữa.
Dưới đây lấy một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn.

Hình ảnh các em học sinh lớp 8C1 đang thảo luận nhóm môn Ngữ văn

Hình ảnh các em học sinh đang trình bày kết quả thảo luận nhóm

Hình ảnh cô giáo Trần Thị Thuyên khái quát lại nội dung thảo luận nhóm của các em

Thông qua các chuyên đề giáo viên được nắm vững hơn về quy trình tiết dạy. Giáo viên đã chuẩn bị kỹ về hệ thống câu hỏi giao lưu với các nhóm trong giờ học. Yêu cầu hệ thống các câu hỏi phù hợp với từng đối tượng học sinh giúp cho học sinh nắm vững nội dung bài học. Qua tiết học, học sinh có kỹ năng thao tác trong nhóm tốt, biết chia sẻ nội dung hoạt động với các bạn trong nhóm tạo hiệu ứng học tập tốt. Đặc biệt giáo viên cần lưu ý xếp học sinh ngồi theo nhóm năng lực, có bài tập giao thêm với nhiều mức độ nhận thức khác nhau để có thể giúp học sinh phát huy được năng lực tự học đồng thời giúp giáo viên thông qua tiết học giúp học sinh nâng cao chất lượng học tập.
          Qua các tiết chuyên đề giáo viên của cụm trường đã thống nhất được quy trình tiết dạy đồng thời nâng cao được năng lực về chuyên môn cho chính bản thân mình.