Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ- Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

VANG MÃI NGƯỜI THẦY

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa
Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy,
để em đến bên bờ ước mơ
Rồi năm tháng sông dài gió mưa
Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa…
Hai chữ “Người thầy” sao mà thiêng liêng cao cả, thầy lặng lẽ, âm thầm cống hiến bằng cả tấm lòng, bằng cả trái tim và sự nhiệt huyết để đưa các em lứa tuổi học sinh đến được bến bờ ước mơ. Vâng, người thầy mà tôi muốn nói tới chính là thầy giáo Hồ Ngọc Sơn trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ.

Xã Chiềng Sơ là một trong những xã còn rất khó khăn, đường sá đi lại còn vất vả, nhưng thầy đã không ngại khổ không ngại khó để cống hiến sức mình vì các em học sinh thân yêu. Thầy công tác trong trường được 15 năm. Trong 15 năm đó có rất nhiều các thế hệ học sinh dưới bàn tay chèo lái của thầy đã cập bến thành công.
Thầy đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”
Thầy là một giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc. Công tác chủ nhiệm, công tác nội trú, bí thư đoàn trường…mọi công việc thầy đều chu toàn và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao
Ngoài năng lực chuyên môn, thầy luôn gần gũi với học trò, hiểu tâm lý, thầy luôn được nhiều thế hệ học trò yêu quý và kính trọng. Một điều đáng quí hơn cả, đó là tình cảm mà thầy dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Trong thầy, lòng say mê nghề nghiệp, tình thương yêu đối với học sinh, đồng nghiệp và tinh thần trách nhiệm luôn tỏa sáng.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây trên đất
Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

Cuối cùng chúc thầy có thật nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc thầy luôn thành công trong sự nghiệp trồng người. Thầy hãy luôn dùng sức trẻ, sự nhiệt huyết, tận tình, tận tâm…để lan tỏa tới các thế hệ giáo viên trong tổ, trong trường. Mong thầy mãi là tấm gương sáng để mọi thế hệ loi theo.