TRẬN CHUNG KẾT BÓNG ĐÁ TRƯỜNG PTDTBT THCS CHIỀNG SƠ

Thứ năm - 23/05/2024 14:58
                 Từ xưa tới nay, bóng đá luôn được coi là một bộ môn thể thao vô cùng quan trọng. Được tất cả mọi người từ nhỏ tuổi cho đến lớn tuổi đều đam mê và yêu thích. Là một bộ môn không chỉ dành riêng cho phái nam, mà phái nữ cũng rất yêu thích . Do vậy, để hưởng ứng cuộc vận động toàn dân phát huy phong trào “Luyện tập thể dục thể thao khoẻ để học tập và rèn luyện. Đồng thời nhằm nâng cao ý thức trong việc rèn luyện sức khỏe  đối với phong trào tập luyện Thể dục - thể thao học sinh. Sau khi thi kết thúc học kì II xong, trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ đã tổ chức một trận thi đấu bóng đá giữa các em học sinh giữa các khối lớp. Đây cũng là sân chơi đầu tiên được diễn ra tại bản Háng Pa xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông .
              Đội thi đấu được chia thành 2 nhóm: khối 6 + 7; khối 8 + 9. Các trận thi đấu diễn ra rất sôi nổi, gây cấn nhất chính là trận thi đấu trung kết ngày 19/5/2023. Thời gian diễn ra thi đấu vào đúng 14h00’ tất cả các vận động viên cũng như khán giả cổ vũ đều có mặt đông đủ trên sân thi đấu. Các vận động viên đã thi đấu hết mình mặc dù giữa thời tiết khá là nắng nóng gay gắt với nhiệt độ khoảng 36-37 độ C mà các em học sinh phải phơi nắng trong sân chơi của mình.  Nhưng với các em đó là niềm vui lớn để các em được giao lưu, được học hỏi nhằm tăng sự đoàn kết và hiểu nhau hơn. Chính vì vậy mà tinh thần đồng đội giữa các em càng được bộc lộ rõ và tinh thần thể thao luôn được đặt lên hàng đầu.  Các trận thi đấu diễn ra rất sôi nổi, gây cấn. Thế trận đang diễn ra rất cân bằng, với nhiều tình huống nguy hiểm. Tiếng hò reo vang lên thể hiện sự sung sướng. Đội bóng áo vàng tiếp tục dồn lên tấn công, để lại nhiều sơ hở. Cũng may, thủ môn của đội bạn vẫn làm tốt nhiệm vụ. Các cầu thủ hăng hái cướp bóng và dồn bóng về phía cầu môn của đối phương. Các  thầy cô giáo và các bạn học sinh đến xem và cổ vũ rất đông vui và nhộn nhịp với những tràng vỗ tay vang dội để cổ vũ cho các cầu thủ của lớp mình.
Kết quả trận đấu:  Khối 6 + 7 giải nhất là lớp 7A2. Khối 8+9 giải nhất thuộc về lớp 8A1. Đây cũng là kết quả luyện tập của các bạn học sinh trong thời gian qua. Nhờ có bóng đá mà chúng ta có thể kết nối được mọi người với nhau, nâng cao sức khỏe cho chính bản thân mình.

Trên đây là một số hình ảnh thiết thực nhất

Thầy giáo: Nguyễn Công Hoan đang phổ biến luật thi đấu

Các em học sinh lớp 7A2 đã tâm thế sẵn sàng

Hai đội bắt tay nhau chuẩn bị ra sân

Hai đội thi đấu đang dành nhau từng quả bóng

Các em được sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của thầy giáo: Nguyễn Danh Hỷ

Thông qua giải đấu sẽ thúc đẩy và phát triển sâu rộng môn Bóng đá trong toàn bộ học sinh của Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ. Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao trong toàn xã.