CÔ GIÁO VÙNG CAO TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

Thứ hai - 03/06/2024 11:04
CÔ GIÁO VÙNG CAO TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, cô giáo Ngô Thị Chinh - Giáo viên trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ đã đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và có nhiều đóng góp với sự nghiệp “trồng
người”.
Cô giáo Ngô Thị Chinh tận tình chỉ bảo học trò trong từng tiết học

Sinh năm 1987, tốt nghiệp cử nhân sư phạm toán năm 2009 cô Ngô Thị Chinh nhận công tác tại trường PTDTBT THCS Sa Lông, Huyện Mường Chà , tỉnh Điện Biên. Đến tháng 9 năm 2012 cô giáo Ngô Thị Chinh được điều động về công tác tại Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ cho đến nay. Đảm nhận nhiệm vụ  tổ trưởng tổ toán - tin, cô luôn ý thức sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người”, cô giáo Chinh đã dành hết tâm huyết vào những bài giảng với tất cả tình cảm dành cho học sinh thân yêu. Toán học vốn được cho là môn học khó, khô khan và lôgic, cô tâm niệm “dạy những gì học sinh cần chứ không phải là dạy những gì mình có”, vì vậy cô luôn suy nghĩ, tìm tòi những bài giảng hay, phương pháp giảng khoa học để cho tất cả các đối tượng học sinh đều hiểu và tiếp cận bài một cách nhanh nhất.
Công tác tại ngôi trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ là một ngôi trường miền núi với 100% học sinh là người dân tộc thiểu số. Ngoài việc dạy kiến thức cho các em thì cô còn giúp đỡ, hướng dẫn các em từ những việc nhỏ nhất: chăm sóc hoa, quan tâm các các em từ những bữa ăn, những lúc ốm đau.

Với những cống hiến của mình 5 năm học liên tiếp từ năm học 2018-2019 đến 2022-2023 cô đều đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều năm liên tiếp cô đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Cô giáo Ngô Thị Chinh hướng dẫn các em ôn học sinh giỏi
Cô giáo Ngô Thị Chinh cùng với đội tuyển học sinh giỏi

Cô giáo Ngô Thị Chinh cùng đồng nghiệp

cô giáo Ngô Thị Chinh tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao
Gần 15 năm cống hiến, cô giáo Ngô Thị Chinh càng thấm thía hơn lời dạy của Bác Hồ: Nhà giáo là người kỹ sư tâm hồn, người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, mỗi người thầy giáo phải không ngừng học tập trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức cách mạng của nhà giáo, thực sự vừa “hồng” vừa “chuyên”. Vì thế, cô giáo Chinh đã hình thành cho mình đức tính tự học, tự sáng tạo, tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.
Cô là đóa hoa tỏa ngát hương giữa đời thường, một điển hình trong thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”./.