Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36.897
Tháng 01 : 13.454.131
Năm 2020 : 897
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VÌ EM HIẾU HỌC

Trẻ em như những chồi non còn e ấp trên cành nên các em cần được chăm sóc, bảo vệ, được vui chơi, được học hành. Nhưng đối với trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nơi chúng tôi công tác thì cuộc sống các em còn gặp rất nhiều khó khăn các em phải ở trong các căn nhà tạm rách nát mưa vào mặt, nắng đến đầu, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, bố nghiện ngập rồi đi tù, nhà lại đông em... 

VÌ EM HIẾU HỌC
Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan

Trẻ em như những chồi non còn e ấp trên cành nên các em cần được chăm sóc, bảo vệ, được vui chơi, được học hành. Nhưng đối với trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nơi chúng tôi công tác thì cuộc sống các em còn gặp rất nhiều khó khăn các em phải ở trong các căn nhà tạm rách nát mưa vào mặt, nắng đến đầu, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, bố nghiện ngập rồi đi tù, nhà lại đông em... Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng các em lại bất đắc dĩ trở thành lao động chính trong gia đình: phải trông em, phải đi làm nương giúp đỡ mẹ nên nhiều em có nguy cơ phải bỏ học. Được sự giúp đỡ động viên của các cấp lãnh đạo, của các thầy cô giáo các em đã khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên để tiếp tục đến trường và nỗ lực học tập tốt. Để giúp các em giảm bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống công ty bưu chính viễn quân đội Viettel đã trao các suất học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ngày 19/9/2017 vừa qua 5 em học sinh trường PTDTBT THCS và 5 em học sinh trường Tiểu học ở xã Chiềng Sơ vinh dự được nhận suất học bổng này.

 

Đồng chí Trần Văn Giỏi – Giám đốc trung tâm Viettel Điện Biên Đông 
động viên gia đình và các em học sinh.


Đồng chí Lò Văn Thuận – Phó chủ tịch xã
trao quà cho các em học sinh


 

Đồng chí Khương Cao Quyền – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ động viên các em cố gắng học tốt và cảm ơn công ty đã quan tâm.

Hi vọng những phần quà sẽ giúp các em cố gắng hơn nữa, vượt qua khó khăn để đến trường học tập. Thay mặt các em học sinh xin gửi lời cảm ơn tới công ty bưu chính viễn thông quân đội Viettel nói chung và trung tâm Viettel Điện Biên Đông nói riêng đã quan tâm giúp đỡ các em.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ánh 
Nguồn tin: Trường PTDTBT-THCS Chiềng Sơ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip