Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 268
Năm 2019 : 802
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HỌC SINH ĐẦU NĂM

Xã Chiềng Sơ là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông xã có 24 bản. Thành phần dân tộc chung sống trên địa bàn xã 100% là người dân tộc thiểu số trong đó bao gồm các dân tộc: Thái, H’Mông, Xinh Mun, Lào và Khơ Mú

CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HỌC SINH ĐẦU NĂM

Thứ ba, 10/10/2017 | 11:16
Xã Chiềng Sơ là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông xã có 24 bản. Thành phần dân tộc chung sống trên địa bàn xã 100% là người dân tộc thiểu số trong đó bao gồm các dân tộc: Thái, H’Mông, Xinh Mun, Lào và Khơ Mú. Giao thông đi lại giữa các Thôn, bản trong xã gặp rất nhiều khó khăn, phần lớn là chưa có đường ô tô đi lại giữa các thôn bản. Đời sống nhân dân còn thấp chủ yếu sống phụ thuộc vào nghề nông, vào rừng thu nhập bình quân đầu người còn thấp còn rất thấp tỉ lệ hộ nghèo còn cao. Trường PTDTBTTHCS Chiềng Sơ cũng vậy cơ sở vật chất nhà trường đã được đầu tư tương đối đồng bộ, các cháu học sinh ở xa đều được ở nội trú và được hưởng trợ cấp của nhà nước tổ chức nuôi ăn bán trú tại trường chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên, nhân dân cũng tin tưởng, yên tâm giao con xuống trường cho các thầy cô chăm sóc. Các em học sinh ở nội trú đã được hướng dẫn cách sinh hoạt hàng ngày, rèn các kĩ năng sống, rèn thói quen lao động tự phục vụ bản thân.
Một số hình ảnh về công tác lao động tăng gia cải thiện cuộc sống

 

 

 
Bên cạnh đó nhà trường cũng còn gặp nhiều khó khăn trong công tác huy động học sinh đầu năm, nhiều gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn về kinh tế, neo người xong nhận thức về giáo dục còn chưa đúng đắn dẫn đến rất vất vả cho các thầy cô. Ngoài giờ dạy trên lớp các thầy cô phải thường xuyên đến nhà gặp gỡ trao đổi vận động học sinh đi học.

Một số hình ảnh trong công tác huy động học sinh đầu năm
 

 

Tác giả bài viết: Trần Văn Bộ
Nguồn tin: Trường PTDTBT-THCS Chiềng Sơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip