Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ- Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI THẦY VÙNG CAO

Giáo viên tiêu biểu , tấm gường sáng về người thầy ,thầy giáo Quàng Văn Chung
Một tiết giảng thể dục của thầy Chung
Ai đó đã từng nói: “Một thầy giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác.” Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến thầy giáo Quàng Văn Chung giáo viên giảng dạy môn Thể Dục trường PTDTBT –THCS Chiềng Sơ.

Giữa núi rừng Tây Bắc bao la bạt ngàn , nằm giữa lưng chừng đồi . Ngôi Trường PTDTBT –THCS Chiềng Sơ luôn là ánh đèn sôi sáng cho bao thế hệ học sinh vùng cao , người dân tộc thiểu số nơi đây. Là một ngôi trường có bề dày lịch sử , và truyền thống phát triển lâu đời ,tại xã vùng cao, nơi đây có những thầy cô giáo , với lòng yêu nghề vượt lên trên tất cả mọi thứ , mà ở đây phải nói đến thầy giáo Quàng Văn Chung giáo viên giảng dậy chuyên môn Thể Dục , với lòng yêu nghề và đầy nhiệt huyết bao năm qua . Là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, được mọi người yêu quý.Với công việc thầy Chung luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con em ruột của mình. Trong quá trình dạy học,thầy không chỉ dạy trên lớp mà tận dụng mọi thời điểm, truyền đạt kiến thức; truyền sự nhiệt tình, say sưa cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyêt tâm trong học tập. đặc biệt ở trong các kì thi hội khỏe phù đổng cấp huyện,cấp tỉnh thầy luôn có các học sinh đạt giải cao,trong các kỳ thi,thể hiện như năm học 2019 - 2020 , thầy đã có năm giải nhất nội dung đánh cầu  lông, hội khỏe cấp huyện , là một một giáo viên vững vàng về chuyên môn , và có kinh nghiệm trong đào tạo huấn luyện các vận đông viên cho trường .

Thầy được nhà trường tin tưởng giao trọng trách bồi dưỡng huấn luyện vận đông viên của trường. Khi nhận nhiệm vụ thầy đã luôn trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để nâng cao chất lượng và đạt thành tích cao cho nhà nhà trường, có lẽ cũng vì lòng say mê yêu nghề của thầy đã chắp cánh ước mơ cho bao em học sinh đạt thành tíc cao trong thi đấu các kì thi , để mang lại vinh dự vinh quang cho nhà trường ,bản thân tôi trên cương vị là một người đông nghiệp, một người em tôi luôn kính nể và quý mến thầy .

e2e3a984852a7f74263b
Sự tận tụy với nghề của thầy

839cd3f4ff5a05045c4b (1)
Các em chăm chú nghe giảng trong tiết Thể Dục của thầy