Trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ- Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu mà trước hết là sự nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng là thách thức lớn nhất đối với cả nhân loại trong thế kỷ 21. Thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan khác đã và đang gia tăng ở hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiệt độ và mực nước biển trung bình toàn cầu tiếp tục tăng nhanh chưa từng có trong thời gian qua, đang là nỗi lo ngại của nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong những năm gần đây, do biến đổi khí hậu nên những cơn bão, mưa đá có sức tàn phá lớn xuất hiện ngày càng nhiều, gây phá huỷ nhà cửa, công trình, hoa màu, cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Cũng bàn về vấn đề này, ngày 25/5/2020 Liên đội trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ đã tổ chức buổi tuyên truyền cho giáo viên, học sinh cùng biết để phòng chống thiên tai do biến đổi khí hậu gây nên. Để tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền. Cần củng cố hệ thống tuyên truyền ở Công an các xã, sẵn sàng cơ động xuống tận nơi xảy ra thiên tai để ghi hình đưa tin, tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân nâng cao ý thức phòng tránh thiên tai.