TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN HỌC SINH TÍCH CỰC

Thứ hai - 04/01/2021 21:32
TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN HỌC SINH TÍCH CỰC
Chúng ta đều biết rằng  môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh THCS. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt.
Việc trang trí không gian lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh. Nó góp phần tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình xanh- sạch - đẹp. Đồng thời giúp các em học tập tốt và thêm yêu trường - yêu lớp của mình hơn, các em có thêm niềm vui đến trường. " Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Cũng vì ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trang trí  không gian lớp học. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ đã phát động phong trào trang trí lớp học trong toàn liên đội với nội dung: " Trang trí lớp học thân thiện" - đây là một trong những tiêu chí đánh giá phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Hình ảnh trang trí lớp của cô giáo Lò Thị Xuân Trang và các em học sinh lớp 8A1.

Hình ảnh các em học sinh lớp 8A3 đang thực hiện việc trang trí lớp học

Ngoài việc trang trí lớp học, thì không gian nhà ăn của học sinh cũng đã được các cô giáo và các em học sinh trong trường trang trí với những hình ảnh hết sức sinh động.

Hình ảnh trang trí lớp học của chi đội 9A3 .

Hình ảnh trang trí lớp của chi đội 6A3

Hình ảnh trang trí lớp của chi đội 8A3

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, các em học sinh đã rất tích cực trong công tác ôn luyện kiến thức.

Để tạo được môi trường xanh- sạch- đẹp, ngoài nhiệm vụ học tập ra các em học sinh còn tham ra các buổi lao động như:  chăm sóc bồn hoa cây cảnh mà nhà trường đã phân công.